Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo trong đẩy lùi chứng kém ăn mất ngủ

0
4

Chứng mất ngủ, ăn uống kém ngày nay được xem như căn bệnh của thời đại không chỉ gặp ở người trung, cao tuổi mà thường xuất hiện cả ở lứa tuổi người trưởng thành. Đông trùng hạ thảo được biết có giúp ăn ngon, ngủ tốt hiệu quả nhưng chưa phải ai cũng hiểu cơ chế tác dụng này.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 20% số người mất ngủ, sử dụng thuốc ngủ bị phụ thuộc thuốc, 50% số người xuất hiện những rối loạn giấc ngủ tồi tệ hơn trước khi dùng thuốc. Việc lạm dụng thuốc ngủ kéo dài, gây nhiều khó khăn trong điều trị. Đặc biệt là gây lệ thuộc thuốc và quen thuốc khiến cho người bệnh rất khó bỏ. Nếu thiếu thuốc sẽ thấy nhức đầu, mệt mỏi, không thể tập trung. Các loại thuốc ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn tuy nhiên buổi sáng khi thức dậy bạn sẽ có cảm giác mệt, ngầy ngật, mơ màng, không tập trung…do đó các thuốc ngủ chỉ là giải pháp tạm thời và giấc ngủ mà thuốc này mang lại là “ giấc ngủ gượng ép”. Trong khi cái chúng ta cần là giấc ngủ thực sự.

Những công dụng kỳ diệu của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ, kém ăn

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Nó có chức năng giúp cho bộ não nghỉ ngơi, điều hòa đồng hồ sinh học và hồi phục năng lượng của cơ thể. Chỉ cần mất ngủ trong một đêm thôi tác hại đã là rất lớn. Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ bạn cần hiểu rõ nguyên nhân để có liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

Đông Trùng hạ thảo kết hợp với các loại thực phẩm sẽ giúp đem lại giấc ngủ sinh lý và khắc phục triệu chứng suy nhược cơ thể.

Hiện nay, thế giới người tiêu dùng đang xôn xao về công dụng thần kì của đông trùng hạ thảo rằng có thể chữa bách bệnh. Trong đó có cả chứng mất ngủ mãn tính kinh niên.

>>Xem thêm: Thời điểm phù hợp để sử dụng Đông trùng Hạ thảo

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong cơ thể chúng ta có một chất nội sinh quan trọng liên quan tới việc điều hòa giấc ngủ sinh lý là melatonin. Chất này có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp sinh học thức- ngủ của cơ thể, đảm bảo giúp cơ thể ngủ ngon giấc và khi thức dậy tỉnh táo, sảng khoái vào sáng ngày hôm sau. Sự tổng hợp melatonin của tuyến tùng chịu ảnh hưởng của chu kỳ ngày đêm. Bóng tối khiến cho việc sản xuất chất này ở tuyến tùng tăng thêm báo hiệu cơ thể chuẩn bị đi vào giấc ngủ và ngược lại ánh sáng làm giảm sản xuất melatonin, báo hiệu cơ thể chuẩn bị tỉnh giấc.

Do đó melatonin thường được dùng trong các trường hợp đi du lịch, công tác nước ngoài có chênh lệch về mũi giờ giúp quý khách thuận tiện thiết lập thói quen sinh hoạt phù hợp với môi trường mới. tuy nhiên ở những người lớn tuổi quá trình sản xuất melatonin bị sụt giảm gây rối loạn giấc ngủ với hiện tượng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, tỉnh giấc lúc nửa đêm.

Đông Trùng Hạ thảo giúp đem lại giấc ngủ sinh lý và tiêu hóa tốt hơn, khắc phục tình trạng suy nhược cơ thể.

Thực tế, đông trùng hạ thảo có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là dưỡng chất Cordyceps có tác dụng loại bỏ axit Lactic giúp tăng cường tuần hoàn máu đến các chi, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress hiệu quả đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn. Đồng thời các dưỡng chất hỗ trợ đào thải Radical có hại trong cơ thể chống lại quá trình lão hóa. Phục hồi cơ thể và kéo dài tuổi thọ ở người già.

>>Bài viết cùng chuyên mục:
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
Đông trùng Hạ thảo giúp tăng cường chức năng và đẩy lùi các bệnh lý về thận

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments