Kiểm soát bệnh tiểu đường với đông trùng hạ thảo

0
2

Tiểu đường là một bệnh lý có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe của người bệnh. Sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào trong việc kiểm soát tiểu đường? Hãy cùng Dược thảo Thiên Phúc tìm hiểu nhé!

Với số người bị bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao thì đông trùng hạ thảo lại phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lý này

Tổng quan về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một tình trạng mãn tính liên quan đến sự rối loạn chuyển hóa cacbohydrat mỡ và protein khi hoocmon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao.

Những biến chứng của bện tiểu đường đều làm tăng nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ, bệnh lý bàn chân, suy thận cùng với nhiều rủi ro khác.

Bệnh tiểu đường là sự rối loạn trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể, nguyên nhân chủ yếu có thể là do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc làm giảm insulin tác động bởi cơ thể.

Biến chứng cấp tính: rất dễ tử vong nếu không được xử trí và cấp cứu kịp thời (hạ đường huyết, tăng đường huyết quá cao).
Biến chứng mạn tính: ảnh hưởng đến các mạch máu và dây thần kinh của chúng ta và do đó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của cơ thể và nó chính là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh hiểm nghèo điển hình là bệnh tim mạch, vanh tai biến mạch máu não, suy thận, liệt dương…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh tiểu đường

Năm 2010, các nhà khoa học tại Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường. Tiến hành thí nghiệm so sánh hiệu quả chống đái tháo đường của dầu thô chiết xuất từ các loại đậu và chiết xuất đông trùng hạ thảo trên chuột bị tiểu đường. Kết quả thí nghiệm cho thấy chiết xuất đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể lượng đường trong máu bằng cách thúc đẩy chuyển hóa gluco và ức chế mạnh nồng độ cholesterol và triglycerides.

Chính những thành phần quý trong Đông trùng hạ thảo đã điều trị thành công khá nhiều chứng bệnh rối loạn như lipit máu có khả năng điều chỉnh lipit máu làm giảm cholesterol và hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch.

Theo Đông y cổ truyền, đông trùng hạ thảo bổ gan, ích tụy và điều hòa đường huyết. Cho đến nay tác động của các dược chất trong đông trùng hạ thảo lên tuyến tụy vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể nhưng nhiều thí nghiệm lâm sàng trên cả người và động vật đều cho thấy chức năng của tuyến tụy được cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Xem thêm: Tăng cường đề kháng phòng ngừa Covid-19 với đông trùng hạ thảo

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, bệnh tiểu đường có liên quan mật thiết với các yếu tố thần kinh, biểu hiện ở dạng trầm cảm và ảnh hưởng tiêu cực tới cơ chế chuyển hóa điều hòa gluco. Họ kết luận rằng chiết xuất nước của đông trùng hạ thảo chứa một hợp chất hoạt động như một chất nhạy cảm insulin (cải thiện bài tiết insulin ở chuột tiểu đường type II).

Đông trùng hạ thảo là dược liệu không có tác dụng phụ đối với người sử dụng. Tuy nhiên ngoài việc sử dụng thảo dược, bạn cũng cần nên phối hợp với chế độ ăn uống hợp lý để đạt được hiệu quả cao trong việc chữa bệnh

Sử dụng đông trùng hạ thảo đề điều tiết bệnh tiểu đường

Trà đông trùng hạ thảo: ngâm 0,5g đông trùng hạ thảo trong 100ml nước nóng sau 30p sử dụng. Mỗi ngày 1 – 2 lần, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý tùy theo chỉ số đường huyết, dùng liên tục đến khi đường huyết về mức ổn định.

Trà linh chi đông trùng: ngâm 0,2g đông trùng hạ thảo và 1g nấm linh chi trong 100ml nước nóng sau 30p sử dụng. Dùng liên tục đối với người mắc chứng béo phì để phòng và điều trị bệnh tiểu đường khi mới phát hiện dấu hiệu bệnh, cho kết quả rất tốt.

Bài viết cùng chuyên mục:
Đông trùng hạ thảo với hiệu quả bất ngờ trong điều trị bệnh ung thư
Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo dạng viên và dạng nước

Sao Đoàn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments